Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ
Quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ
Kiến thức

1. Vì Sao Cần Thực Hiện Đúng Quy Trình Bọc Răng Sứ

Mọi thao tác trong quy trình bọc răng sứ đều có ý nghĩa quan trọng. Việc thực hiện không đúng trình tự các bước hay bỏ qua bất kỳ thao tác nào trong quy trình bọc răng sứ đã được lập ra có thể sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới kết quả bọc răng sứ. Chưa kể tới những trường hợp vì bỏ qua hoặc thực hiện không đúng quy trình bọc răng sứ dẫn tới những biến chứng gây hại cho sức khỏe răng miệng của người bệnh.

Chính vì vậy, bất cứ một ca bọc răng sứ nào, cơ sở nha khoa nào thực hiện cũng cần tuân thủ quy trình bọc răng sứ theo quy định. Thực hiện tốt điều này, không chỉ mang lại thành công cho ca phục hình mà còn đảm bảo an toàn, mang tới sự hài lòng cho khách hàng.

2. Quy Trình Bọc Răng Sứ Được Thực Hiện Như Thế Nào?

Việc thực hiện đúng, chuẩn quy trình bọc răng sứ sẽ đảm bảo về yếu tố an toàn và mang đến cho khách hàng kết quả phục hình thẩm mỹ răng sứ như mong đợi. Tại Nha khoa KIM, quy trình bọc răng sứ được thực hiện đúng kỹ thuật, chuẩn quy định quốc tế bao gồm các bước sau:

Bước 1. Thăm khám và chụp X-quang

Khách hàng sẽ được thăm khám răng miệng tổng quát. Bác sĩ sẽ chỉ định chụp X-quang quanh chóp và X-quang Panorex để xác định chính xác tình trạng của răng, mức độ hư tổn hay bệnh lý răng miệng như thế nào.

Qua thăm khám, bác sĩ sẽ trao đổi, tư vấn phương pháp bọc răng sứ phù hợp giúp mang lại hiệu quả tốt nhất. Các thông tin liên quan sẽ được giải đáp kỹ lưỡng để khách hàng lựa chọn và quyết định thực hiện.

Bước 2. Gây tê và mài răng

Khách hàng sẽ được làm vệ sinh răng miệng để đảm bảo môi trường bọc răng sứ an toàn. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để giúp khách hàng dễ chịu, không bị đau nhức khi mài răng.

Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ mài răng nha khoa mài mỏng bớt một phần tỉ lệ răng. Tỉ lệ mài răng đã được bác sĩ tính toán cho từng vị trí của răng, nhằm đảm bảo hạn chế tối đa việc xâm lấn răng. Thao tác mài răng sẽ mất khoảng 20-30 phút tùy theo số lượng răng. Nếu mài nhiều răng cùng lúc, thời gian thực hiện sẽ lâu hơn.

Bước 3. Lấy dấu mẫu hàm và thiết kế răng sứ

Sau khi mài răng hoàn tất, bác sĩ sẽ lấy dấu mẫu hàm để gửi tới labo cùng các thông tin về răng miệng, màu sắc, kích thước… để thiết kế và chế tạo răng sứ. Khách hàng sẽ được hẹn lịch để quay lại phòng nha phục hình răng sứ. Nếu bọc răng sứ cho răng cửa, khách hàng sẽ được gắn răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ.

Bước 4. Tiến hành gắn mão răng sứ phục hình

Răng sứ được chế tạo xong sẽ được bác sĩ tiến hành phục hình đúng kỹ thuật, đảm bảo cho răng sứ gắn vừa khít, không bị vênh lệch, chắc chắn và đẹp cân đối. Răng sứ sẽ được gắn cố định bằng keo nha khoa đặc biệt, sau đó chiếu đèn laser để keo đông cứng.

Kết thúc quy trình bọc răng sứ, bác sĩ sẽ đánh giá và kiểm tra cường độ chịu lực của răng một lần nữa. Đồng thời, bác sĩ sẽ dặn dò, hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc răng miệng để duy trì hiệu quả lâu dài.

 


Ngày đăng: 31-01-2019
Đặt hẹn Hotline